Trang chủ / Đời Sống / Sức khỏe - Y tế / Báo động đỏ cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch

Báo động đỏ cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch

Một sản phụ tại huyện Củ Chi bi ngưng tim, băng huyết, hôn mê đã được cứu sống nhờ quy trình báo động đỏ liên viện.

2

Vào khoảng 22h ngày 16/12, Bệnh viện Quận Tân Phú đã tiếp nhận bệnh nhân N. T. K. Đ (ngụ tại huyện Củ Chi) do xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi đưa vào. Khi tới viện, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mất máu nhiều, hôn mê.

Sau khi khẩn trương thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Quận Tân Phú đánh giá đây là một trường hợp mất nhiều máu phải phẫu thuật cầm máu gấp và nếu chuyển bệnh nhân đi nguy cơ tử vong rất cao. Giám đốc Bệnh viện Quận Tân Phú Đinh Thanh Hưng cho biết, trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân,  bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện.

Các y bác sĩ nhanh chóng tiến hành hồi sức cùng lúc ổn định huyết áp, xét nghiệm và chuẩn bị truyền máu khẩn, chuyển gấp bệnh nhân đến khoa phẫu thuật gây mê hồi sức; đồng thời kích hoạt báo động đỏ nội viện và liên viện đến Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngay sau đó, các bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện nhân dân 115 đã nhanh chóng đến Bệnh viện quận Tân Phú và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Đến hơn 1h30 ngày 17/12, ca phẫu thuật  kết thúc, tình trạng bệnh nhân tạm ổn, qua cơn nguy kịch và được chuyển về Bệnh viện Hùng Vương tiếp tục điều trị.

Được biết, ban đầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi định chuyển bệnh nhân N.T. K. Đ đến Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán choáng, mất máu do bệnh nhân cắt bán phần tử cung, băng huyết có rối loạn đông máu sau khi sinh 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên khi đang trên đường chuyển viện, bệnh nhân đột ngột trở nặng đe dọa ngưng tim nên đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Quận Tân Phú để cấp cứu

BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, hiện nay, mặc dù sản phụ vẫn phải thở máy nhưng đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt và vẫn đang được tiếp tục điều trị.

An Nhiên