Trang chủ / Văn Hóa / Du lịch / Bế mạc Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII

Bế mạc Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII

Sau 5 ngày diễn ra với những màn trình diễn lý thú và hấp dẫn, tối 11/12, tại Khu du lịch Vũng Tàu Intourco Resort (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII năm 2016 chính thức khép lại.

Trong những ngày diễn ra sự kiện, nhiều hoạt động được tổ chức, thu hút đông đảo sự tham gia, cổ vũ của người dân địa phương và du khách. Đặc biệt, đêm biểu diễn diều nghệ thuật tại sân golf Paradise tối 10/12 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các nghệ nhân và hàng nghìn khán giả.

Tham gia Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII năm 2016, có 94 nghệ nhân diều, trong đó có 64 nghệ nhân diều nước ngoài đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ và 30 nghệ nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ diều Bắc – Trung – Nam của Việt Nam.

2
Sau 5 ngày diễn ra với những màn trình diễn lý thú và hấp dẫn, Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII đã chính thức khép lại.
Tại Liên hoan lần này, có những cánh diều lần đầu tiên tham gia biểu diễn đến từ nhiều quốc gia như: cánh diều Hoa Hướng Dương của Brazil, diều kích cỡ lớn của Newzealand, Đức, Thụy Sỹ hay phân đoạn Ngũ hành Giao tranh, con Rồng cháu Tiên của Việt Nam đoạt giải cao tại Liên hoan diều quốc tế vừa diễn ra tại Malaysia.

Nghệ nhân quốc tế Quan Hằng Cao, Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Diều cho biết: Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng Ban tổ chức và các nghệ nhân đã nỗ lực, cống hiến hết sức mình nhằm mang đến một Liên hoan thành công với những cánh diều độc đáo, đáp ứng sự trông đợi của khán giả.

Qua 7 lần tổ chức, Liên hoan Diều quốc tế đã trở thành một thương hiệu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung, của ngành du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao hoa, quà lưu niệm cho đại diện các nghệ nhân tham dự Liên hoan lần này.

Ông Phan Thanh Sang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng Ban tổ chức cảm ơn sự nỗ lực của các nghệ nhân diều trong nước cũng như quốc tế, những người đã đem đến cho thành phố Vũng Tàu một bức tranh diều nhiều màu sắc, hấp dẫn đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, mong muốn sẽ có thêm nhiều nghệ nhân cùng các loại hình diều độc đáo xuất hiện tại các kỳ Liên hoan Diều quốc tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong những năm tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, dịp này, hàng nghìn du khách và người dân địa phương đã hội tụ về thành phố Vũng Tàu để thưởng lãm Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII cũng như nghỉ dưỡng, vui chơi cuối tuần.

Tin, ảnh: Huỳnh Sơn