Trang chủ / Văn Hóa / Du lịch / Khánh thành công trình phục dựng ngôi chùa cổ gần 600 năm tuổi

Khánh thành công trình phục dựng ngôi chùa cổ gần 600 năm tuổi

Ngày 4/12, xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) đã diễn ra lễ khánh thành ngôi chùa có niên đại gần 600 năm sau gần 1 năm được trùng tu.

Tới dự buổi lễ có đại  diện lãnh đạo  Ban Tôn giáo Sở Nội vụ, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và các xã vùng phụ cận cùng đông đảo chư Tăng Ni trong Ban trị sự phật giáo tỉnh Nghệ An, tỉnh Đồng Tháp, Phật tử trong và ngoài tỉnh.

images1763328_dsc_0385
Đại diện Ban Tôn giáo Sở Nội vụ trao tặng giấy khen.

Chùa Đông Yên được xây dựng và mở rộng trên nền ngôi chùa cũ sau khi người dân địa phương phát hiện ra phế tích công trình phật giáo có niên đại từ thế kỷ XV.

Sau gần 1 năm thi công, các hạng mục của công trình trong khuôn viên 1.500 mđã được hoàn thành bao gồm: Tòa tam bảo, nhà thờ mẫu, nhà tổ với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng gần 7 tỷ đồng. Kinh phí chủ yếu là do nhân dân cùng các doanh nghiệp, cá nhân, phật tử thập phương công đức xây dựng.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân địa phương và du khách.

images1763329_dsc_0473
Trao 230 suất quà cho học sinh nghèo và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Dịp này,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã trao giấy khen cho Đại đức Thích Nguyên Quang và chùa Đông Yên về thành tích trong hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản Văn hóa trên địa bàn cơ sở năm 2016.

Trong chương trình buổi lễ, Nhà chùa đã tổ chức lễ an vị hệ thống tượng Phật trong ngôi Tam bảo, khai đại hồng chung, phóng sinh chim bồ câu để cầu nguyện  hòa bình, cầu Quốc thái, dân an.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, nhà chùa đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 30  suất quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học của xã Quỳnh Long, mỗi suất quà trị giá 300.000 đ./.