Trang chủ / Thể Thao / Quần Vợt / Nhà Murray đại thắng trong làng thể thao quần vợt thế giới năm 2016

Nhà Murray đại thắng trong làng thể thao quần vợt thế giới năm 2016

Năm 2012, Andy Murray giành Huy chương Vàng Olympic London và sau đó, anh lần đầu tiên đăng quang tại một giải đấu trong hệ thống Grand Slam khi lên ngôi tại Mỹ mở rộng. Một năm sau, Murray vô địch Wimbledon trên sân nhà. Nhưng 2016 mới chắc chắn là năm thành công nhất của tay vợt người Vương quốc Anh tính đến thời điểm này của sự nghiệp.

Khởi đầu đen đủi như… thường lệ, Murray bị Novak Djokovic đánh bại ở 2 trận chung kết đơn nam tại Australia mở rộng và Roland Garros. Nhưng đến Wimbledon 2016, Murray đã có được ngôi quán quân sau khi vượt qua Milos Raonic trong trận chung kết. Sau đó, Murray tiếp tục thăng hoa với tấm Huy chương Vàng Olympic Rio 2016 sau khi đánh bại Juan Martin Del Potro trong trận chung kết.

Anh em nhà Murray đã giành được nhiều thành công trong năm 2016.
Anh em nhà Murray đã giành được nhiều thành công trong năm 2016.

 

Tiếp đà thăng tiến, Murray chơi cực hay tại ATP World Tour Finals và lần đầu tiên được nếm trải cảm giác vô địch, sau khi vượt qua Djokovic chỉ sau 2 set ở trận chung kết. Những thành công vượt bậc này đã giúp Andy Murray kết thúc năm 2016 với tư cách tay vợt số một thế giới ở nội dung đơn nam trên bảng xếp hạng của ATP. Ngoài ra, Andy Murray còn đoạt danh hiệu “Nhân vật thể thao của năm” do hãng thông tấn BBC bình chọn.

Cũng trong năm 2016, bà mẹ Judy Murray không chỉ tự hào với cậu em Andy mà còn có thể hạnh phúc với thành công của ông anh Jamie Murray. Dù không nổi bật ở nội dung đánh đơn, nhưng tại nội dung đánh đôi nam, cùng với người đánh cặp Bruno Soares (Brazil), Jamie Murray đã giành được 2 Grand Slam tại Australia mở rộng và Mỹ mở rộng. Nhờ thành tích ấn tượng này, Jamie Murray và Soares đã giành vị trí số một đôi nam thế giới năm 2016.

Với những cống hiến cho quần vợt nói riêng và thể thao Vương quốc Anh nói chung, Jamie Murray đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong Thành viên Đế chế Anh – OBE. Đây quả là năm đại cát, đại lợi với anh em nhà Murray và sẽ tạo ra rất nhiều động lực để họ chơi hay hơn nữa trong năm 2017, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.