Trang chủ / Văn Hóa / Ẩm Thực / Bí kíp bỏ túi – Trị ho dai dẳng và viêm phổi ngay tức khắc

Bí kíp bỏ túi – Trị ho dai dẳng và viêm phổi ngay tức khắc

Cách trị ho tại nhà đơn giản

Mật ong: Mật ong là thực phẩm chữa ho nổi tiếng trong dân gian. Có nhiều cách trị ho từ mật ong nhưng hiệu quả nhất là ướp mật ong với hẹ. Bạn trộn 2 muỗng mật ong với hành đã thái lát, đậy kín trong 5 tiếng. Sau đó cứ khoảng 3 giờ bạn ăn một muỗng, sẽ thấy đỡ ho dần.
Khế: Những quả chua như khế, tắc có
tác dụng
trị ho tốt. Với khế, bạn chỉ cần chấm với muối rồi ngậm trong miệng lấy tinh thần, sau đó ăn như bình thường. Nếu sợ chua thì ngâm mật ong hoặc chưng đường phèn.
Củ cải trắng: Cắt củ cải trắng thành miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào một chiếc bình sạch, khô, đổ chút mật ong, đậy kín khoảng 3 ngày sau đó thêm chút đường phèn. Mỗi lần ăn, chỉ cần lấy một ít pha cùng với nước ấm để uống có
tác dụng
trị ho khá hiệu quả.
Bắp cải: Theo Đông y, cải bắp vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc vì thế có thể trị ho, nhất là ho do viêm họng, và tiêu đờm. Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

Trị ho dai dẳng và viêm phổi ngay tức khắc

Hỗn hợp trị ho
– 1/2 muỗng cà phê đinh hương
– 1/2 muỗng cà phê rau húng
– 1/2 thìa cà phê bột nghệ
– 2 muỗng cà phê mật ong
– Nước ép 1 trái chanh
– 1 túi trà
Thực hiện:
Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ mật ong và chanh) vào một cốc thủy tinh, sau đó đổ nước sôi vào cốc. Nếu có thể, hãy đậy nắp cốc trong
vòng 3
phút để các nguyên liệu được hòa tan.
Sau đó, dùng dụng cụ rây lọc chắt lấy phần nước rồi cho mật ong và chanh vào khuấy đều rồi dùng khi còn ấm.