Trang chủ / LGBT / Ellen DeGeneres là nhân vật LGBT được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ năm 2018

Ellen DeGeneres là nhân vật LGBT được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ năm 2018

Ellen DeGeneres là nhân vật LGBT được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ năm 2018
Ellen DeGeneres nhận Huân chương Tổng thống từ Tổng thống Barack Obama – Ảnh: Getty
Ellen DeGeneres là người LGBT công khai đầu tiên có được vinh dự này.

Mới đây, Viện thăm dò dư luận lớn nhất thế giới Gallup đã công bố danh sách thường niên “20 nhân vật được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ”. Đây là một thăm dò mang tính truyền thống đã diễn ra kể từ năm 1946 nhằm cung cấp những cá nhân có sức ảnh hưởng lên người dân Mỹ. Thông thường, các ví trị dẫn đầu thuộc về đương kim Tổng thống và Đệ nhất phu nhân.

Ellen DeGeneres là nhân vật LGBT được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ năm 2018

Michelle Obama

Năm nay, đứng đầu phía nữ là cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama với 15% tổng phiếu bầu – vượt xa người đứng thứ nhì là “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey (5%). Vị trí này vốn thuộc về cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton trong suốt 17 năm qua. Ra mắt vào tháng 11, hồi ký Becoming của bà Michelle đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tờ báo uy tín.

Đặc biệt, chỉ có duy nhất một cái tên trong danh sách là người đồng tính công khai: Ellen DeGeneres. Sinh năm 1958, bà hiện là một trong những người LGBT thành công nhất làng giải trí và thường xuyên nằm trong danh sách những nhân vật LGBT quyền lực nhất thế giới.

Ellen DeGeneres là nhân vật LGBT được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ năm 2018

Ellen DeGeneres

Bên cạnh vai trò MC cho talkshow mang tính tên mình, Ellen DeGeneres còn là một doanh nhân, nhà sản xuất phim, nhà sản xuất nhạc, diễn viên và nhà vận động nhân quyền năng nổ. Theo tạp chí Forbes, thu nhập của bà tính từ 6.2017 đến 6.2018 là 87,5 triệu USD. Trong đó, 20 triệu USD đến từ chương trình hài độc thoại thực hiện cho kênh Netflix. Ellen là người phụ nữ đầu tiên nhận được mức thu nhập cao kỷ lục như vậy trong lĩnh vực này.

Ở độ tuổi 60, Ellen đang nghĩ đến việc kết thúc talkshow The Ellen DeGeneres Show (2003-nay) để tập trung vào những công việc khác. Hợp đồng bà ký với Warner Bros sẽ kết thúc vào năm 2020.

10 người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2018:

1. Michelle Obama
2. Oprah Winfrey
3. Hillary Clinton
4. Melania Trump
5. Nữ hoàng Anh Elizabeth II
6. Angela Merkel
7. Ruth Bader Ginsburg
8. Ellen DeGeneres
9. Nikki Haley
10. Malala Yousafzai

10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2018:

1. Barack Obama
2. Donald Trump
3. George W. Bush
4. Giáo hoàng Francis
5. Bill Gates
6. Bernie Sanders
7. Bill Clinton
8. Dalai Lama
9. Joe Biden
10. Elon Musk

Mai Thảo