Trang chủ / LGBT / Beyonce và Jay Z được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh

Beyonce và Jay Z được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh

Gia đình của Beyonce tại lễ trao giải Grammy – Ảnh: Getty
Đây là năm thứ hai liên tiếp Jay Z nhận được giải thưởng từ tổ chức GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation).

Mới đây, GLAAD – tổ chức lớn nhất chuyên về quyền của người LGBT tại Mỹ – đã thông báo rằng sẽ trao giải thưởng Vanguard Award cho vợ chồng Beyonce và Jay Z tại sự kiện thường niên GLAAD Media Awards 2019. Theo Deadline, hành động này là nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của Beyonce và Jay-Z trong việc làm tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT và thúc đẩy quyền bình đẳng trong xã hội.

Những người chiến thắng trước đó bao gồm Britney Spears, Cher, Kerry Washington, Patricia Arquette, Janet Jackson, Charlize Theron và Jennifer Aniston.

Britney Spears tại GLAAD Media Awards 2018

Kate Ellis – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của GLAAD – đã viết trong thông cáo gửi cho báo chí rằng “Beyonce và Jay Z là những ngôi sao nổi tiếng toàn cầu với niềm đam mê bảo vệ nhân quyền cũng như sự thừa nhận cho tất cả mọi người”. Ngoài ra, bà còn cho rằng “cả thế giới được truyền cảm hứng mỗi khi họ phát biểu” và “phát ngôn của họ đã được cộng đồng LGBT lắng nghe rõ ràng”.

Beyonce từ lâu đã được xem là một ngôi sao thân thiện với cộng đồng LGBT. Cô sở hữu một lượng fan khổng lồ thuộc cộng đồng này. Chưa hết, cô từng công khai ủng hộ hộn nhân đồng giới, tổ chức tưởng nhớ các nạn nhân của vụ xả súng ở Orlando và nhiều lần mang hình ảnh người LGBT vào các MV của mình. Thế nhưng, điều thú vị là Beyonce chưa từng được vinh danh trong khi đây là năm thứ hai liên tiếp của Jay Z.

 

Năm ngoái, Jay Z đã được trao giải GLAAD Special Recognition Award cho ca khúc Smile – một bài hát được truyền cảm hứng từ mẹ của anh, bà Gloria Carter. Trước đó không lâu, bà đã công khai là người đồng tính. Bên cạnh đó, Jay Z còn được công nhận vì góp phần giúp đỡ các nghệ sĩ LGBT như Janet Mock và James Baldwin cũng như quan điểm ủng hộ hôn nhân đồng giới.

GLAAD Media Awards lần thứ 30 sẽ diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton ở thành phố Los Angeles vào ngày 28 tháng 3.

Mai Thảo